SỰ KIỆN

Cập nhật sự kiện đang diễn ra

24TH10

MỰC MỘT NẮNG

Mực một nắng Cô Tô- thương hiệu hải sản Quảng Ninh

Mực Cô Tô từ lâu đã rất nổi tiếng với vị ngọt, độ dai nhưng lại mềm bởi khai thác từ các ngư trường gần nên kịp đưa ngay về chế biến trên đất liền, cùng với điều kiện nắng, gió và không khí trong lành, qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, mực khô, mực một nắng Cô Tô luôn mang vị tươi ngon rất khác biệt.

Mực ống Cô Tô được khai thác nhiều từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 âm lịch. Sau khi khai thác được bà con nơi đây đưa về chế biến thành mực khô và mực một nắng.

bạn rửa sạch ngoài mặt của mực, dùng kéo cắt dọc mực từ đuôi lên, chỉ cắt qua một lớp thành mực, banh rộng mực ra và lấy bỏ hết phần nội tạng phía trong. Đặc biệt, bạn cần cẩn trọng khi lấy bỏ “túi mực”, tránh làm vỡ gây đen và hôi con mực. Bạn gỡ cả phần mai mực nhỏ dọc sống mực.
Ngay sau khi được đưa về đất liền, mực ống được rửa sạch, bỏ hết phần ruột.
Mực Cô Tô có thân thẳng, mình dày, dài khoảng 30 - 40 cm. Sau khi sơ chế sẽ được rửa sạch một lần nữa và để cho ráo nước.
Sau khi sơ chế mực được rửa sạch và để ráo nước.
Mực được phơi thủ công ngay trên bờ biển. Với đúng nghĩa của cụm từ “mực một nắng”, mực được phơi hết một ngày trong cái nắng to của biển đảo Cô Tô.
Rồi được phơi ngay trên bờ biển trong một ngày.
Những con mực trắng trong đón những tinh hoa của nắng và gió nơi này.
Dưới tinh khiết của nắng gió đảo xa mực một nắng Cô Tô  trở thành thương hiệu biển riêng của đảo ngọc.
Với sản lượng khoảng 2 tạ một tháng, mực một nắng Cô Tô đã đáp ứng được nhu cầu của du khách.
Nhờ sản lượng khai thác được khá lớn nên có thể đáp ứng được nhu cầu của du khách.
Chị Phạm Thị Măng, một trong các chủ hộ sản xuất kinh doanh hải sản tại Cô Tô, giới thiệu với chúng tôi mực một nắng được đóng gói, chuẩn bị bán ra thị trường.
Chị Phạm Thị Măng, một trong các chủ hộ chế biến, sản xuất, kinh doanh hải sản tại Cô Tô, giới thiệu mực một nắng được đóng gói, để đưa ra thị trường tiêu thụ.

LEAVE A COMMENT